Join Our Talent Network

What is a Talent Network

Joining our Talent Network will enhance your job search and application process. Whether you choose to apply or just leave your information, we look forward to staying connected with you.

Why Join?

  • Receive alerts with new job opportunities that match your interests
  • Receive relevant communications and updates from our organization
  • Share job opportunities with family and friends through Social Media or email

Join our Talent Network today!

CEO Trần Bảo Minh: " Tôi không tiếc tay để nâng tầm IDP "

Một lần nữa, “phù thủy” marketing Trần Bảo Minh lại tiếp tục gây tiếng vang trong ngành khi mạnh tay triển khai hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) mới nhất của SAP vào Công ty CP Sữa Quốc Tế (IDP).

 Cùng gặp gỡ vị CEO lừng danh này để tìm hiểu những chiến lược mới nhất của ông trong nỗ lực đưa IDP lên tầm cao mới.

Vì sao IDP quyết định ứng dụng ERP và chọn ERP tiên tiến nhất của SAP trên nền tảng SAP-HANA mà chưa có doanh nghiệp nào tại Việt Nam sử dụng?

- Ông Trần Bảo Minh: Đầu tư vào ERP phải đúng thời điểm, khi nhân lực, vật lực đã sẵn sàng. Đây là chiến lược đường dài và tôi không hề tiếc tay để nâng tầm IDP. Tôi và các cộng sự chọn hệ thống hoạch định nguồn lực SAP ERP trên nền tảng SAP-HANA và giải pháp quản lý giá Vistex do đáp ứng được nhu cầu kinh doanh trong hiện tại và cả phát triển tương lai của IDP.

Với SAP-HANA, IDP sẽ tự động hóa hết quy trình kinh doanh. Khả năng xử lý dữ liệu ngay bộ nhớ trong của SAP-HANA giúp tiết kiệm thời gian thực hiện các tác vụ. Giảm 50% thời gian đóng sổ, bảo đảm tính chính xác hàng tồn kho tới gần 100%, giảm thời gian lập đơn hàng mua 30%, giảm thời gian nhận hàng và đối chiếu hóa đơn phải trả 60%, tăng năng suất của nhân viên 50%.

Thông tin tổng quan chính xác và nhanh từ SAP-HANA phục vụ cho tác vụ tính toán, báo cáo, giúp đưa ra quyết định chiến lược nhanh chóng. Giải pháp Vistex hỗ trợ quản lý giá, tính toán chính xác và đưa ra các quyết định về giá thành sản phẩm, đưa ra những chương trình khuyến mãi, nâng cao năng lực cạnh tranh cho IDP.


Ông Trần Bảo Minh tại lễ khởi động dự án triển khai hệ thống SAP ERP

Vì sao IDP chọn cột mốc 6 tháng để đưa hệ thống ERP trên nền SAP-HANA đi vào hoạt động? Ông có lo ngại việc triển khai giải pháp sẽ gặp khó khăn với đặc thù hoạt động doanh nghiệp ở Việt Nam?

- IDP đang xây dựng một đội ngũ lãnh đạo dám nghĩ dám làm, dám đương đầu với thách thức, dám triển khai những ý tưởng mới, sẵn sàng chịu trách nhiệm trước quyết định của mình. Với tinh thần học hỏi cao của nhân viên IDP cùng việc huấn luyện tốt, 6 tháng là đủ để chúng tôi triển khai hoàn tất dự án ERP trên nền SAP-HANA theo mô hình hoạt động của IDP. Đừng để chữ “đặc thù” khiến bạn nghĩ “chỉ nên làm đến đây thôi”. Chúng tôi dám đương đầu với rủi ro nhưng tất nhiên đó là những rủi ro có thể tiên lượng và kiểm soát được.

Cho đến lúc này, ông có thể chia sẻ IDP sẽ có chiến lược thế nào để cạnh tranh với những ông lớn trong ngành sữa?

- Chúng tôi hiểu vị thế của mình ở đâu trong bản đồ ngành sữa. Chiến lược để khẳng định chỗ đứng trên thị trường của chúng tôi chính là những sản phẩm mới. Chúng tôi tạo ra sự khác biệt bằng chất lượng và những cải tiến mang tính đột phá.

Cụ thể, IDP đã làm nên những điều khác biệt đó như thế nào?

- Tận dụng thành tựu của những công ty lớn trên thế giới ứng dụng vào hoạt động kinh doanh của mình. Đó là lý do chúng tôi hợp tác cùng trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng Kerry nổi tiếng trên thế giới để triển khai 2 công thức dinh dưỡng PRO-DIGEZTM hỗ trợ tiêu hóa tối đa cho sữa chua thạch men sống Love’in Farm, sữa chua Love’in Farm Ba Vì và công thức PRO-GROWTM hỗ trợ phát triển toàn diện cho sản phẩm Love’in Farm KUN, Love’in Farm Ba Vì. Việc đưa vào sử dụng ERP trên nền SAP-HANA tiên tiến nhất hiện nay cũng mang ý nghĩa tương tự. Với IDP, tôi tin là chúng tôi đang đi đúng hướng để nâng tầm IDP.

Với nhiều sự kiện mang tính tiên phong, bùng nổ, ngoài việc phát triển kinh doanh, người tiêu dùng có được lợi gì?

- Việc hợp tác với trung tâm nghiên cứu Kerry giúp nâng tầm chất lượng sữa lên chuẩn quốc tế với nguồn sữa đạt tiêu chuẩn và những đột phá về dinh dưỡng, hương vị. Người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn sản phẩm sữa tốt cho gia đình. Việc ứng dụng giải pháp ERP trên nền SAP-HANA và Vistex sẽ giúp chúng tôi tính toán chính xác và tạo ra được những sản phẩm đa dạng, chi phí phù hợp cho người tiêu dùng.

Xin cảm ơn ông!

Khánh Ly thực hiện

Search job
IDP Network
Survey

Which channel do you know about IDP alent Network ?

  • Internet, banner ad
  • Newspapers, television
  • Friends and relatives
  • Other

 

Thanks for joining our Talent Network,

By joining our Talent Network you have not officially applied to a position.

Please apply now to become candidates for vacancies or continue update resume.